Gọi Cho Chúng Tôi: 093 969 95 20   |      Email: hello@elebum.com
Chào mừng bạn đến Thế Giới Khăn Choàng ELEBUM

Tạp Chí ELEBUM - SỰ TIẾN HÓA CỦA KHĂN CHOÀNG CỔ HIỆN ĐẠI - PHẦN 2

SỰ TIẾN HÓA CỦA KHĂN CHOÀNG CỔ HIỆN ĐẠI - PHẦN 2
By JACK BUI 17/04/2018 11:30 Comments

Năm 1950:

Trong những năm 1950, sự nổi tiếng của chiếc khăn quàng cổ không bị giảm đi. Phụ nữ vẫn còn quấn khăn choàng trên cổ và tóc của họ như một món phụ kiện. Có lẽ phong cách phổ biến nhất của khăn quàng cổ trong thập kỷ này, là khăn quàng cổ chiffon. Thường được làm bằng vải nylon, chiếc khăn choàng này có hình vuông, và thường có kích thước khoảng 20 inch.

Chiếc khăn có thể gấp lại thành một nửa để tạo thành một tam giác, sau đó buộc vào cổ hoặc quấn để tạo thành băng đô trên tóc Một chiếc khăn vải là sự kết hợp hoàn hảo với bộ áo len, nó luôn làm cho những bộ trang phục đơn giản của các cô nàng trở nên nổi bật hơn.

Cô nàng thanh lịch Audrey Hepburn là một tín đồ của khăn choàng cổ trong giai đoạn này.

 

Trong thập kỉ này, có 1 phong cách choàng khăn khá sang trọng và ấn tượng vẫn còn được sử dụng đến ngày nay, đó là phong cách khăn choàng "chiffon trắng" chiếc khăn chiffon này đa phần có màu trắng hoặc màu pastel, được quấn qua đầu, vòng qua cổ, vai và thả rũ xuống lưng. Phong cách này được các cô nàng thời kì đó áp dụng triệt để trong các chuyến du lịch hoặc để che bớt tóc trong những lúc chưa có được mái đầu ưng ý " một cách thật sang trọng"

 

Năm 1960:

Giai đoạn này, các cô gái vẫn ưa chuộng sử dụng khăn choàng vuông cho mái tóc của mình. Màu khăn choàng sẽ phải tương đồng với bộ trang phục và túi xách để tạo ra một tổng thể sang trọng và thanh lịch.

Giai đoạn này cũng ghi nhận sự trở lại của skinny scarf " chiếc khăn choàng mỏng" được choàng quanh cổ và thả nhẹ xuống

phía trước.

 

Hy vọng với những thông tin lịch sử thú vị này từ các bài dịch của khăn choàng cổ Elebum, bạn sẽ có nhiều cảm hứng cho việc mix, match khăn choàng cổ mỗi ngày của mình

Elebum

Post Comments

You must be logged in to post a comment.

click here to log in